Khoảng cách ở đây sẽ được hiểu theo quãng đường thẳng dài nhất hoặc vòng tròn dài nhất mà ta có thể đi bộ. Đường thẳng dài nhất bắt đầu từ bờ biển Liberia phía tây châu Phi và kết thúc dọc bờ biển Trung Quốc.Lưu ý rằng chúng ta sẽ tạm coi những con sông là đất liền đi, không thì đây sẽ là một hành trình thực sự khó nhằn đấy!

Quãng đường này dài khoảng 13589km và phải vượt qua rất nhiều địa hình hiểm trở khiến cho việc đi bộ tốn rất nhiều công sức, nếu không nói là bất khả thi. Nếu thực hiện chuyến đi này, bạn phải băng qua địa hình sa mạc, bao gồm cả sa mạc Sahara, leo trên địa hình đồi núi gồ ghề ở vùng lân cận Tajikistan, Afghanistan, Trung Quốc và đi qua những khu vực đang trong tình trạng bất ổn leo thang, vượt qua các biên giới quốc tế cách xa các cửa khẩu biên giới được thiết lập mà khó có thể vượt qua.

Nhưng theo lí thuyết, nếu bạn đủ đáp ứng điều kiện về thể chất, có nguồn lực cùng các tổ chức hỗ trợ đáng kể và sự hợp tác của các chính phủ liên quan, bạn sẽ chinh phục được quãng đường này bằng việc đi bộ.Edit:

Có vài bình luận đề xuất những quãng đường dài hơn như từ Nam Phi đến Siberia hay từ Nam Mỹ đến Alaska. Nhưng như đã nói ở trên, câu trả lời của tôi chỉ đề cập tới quãng đường thẳng và chưa xem xét tới những trường hợp cần rẽ. Nếu tính cả các tuyến đường này thì có vô số đường xoắn và rẽ dài hơn nhiều. Và nếu bạn muốn nói về những lộ trình thay thế của mình thì bạn cần trả lời bên dưới câu hỏi chứ không phải dưới comment của tôi.

Trả lời: Alan Marble
https://qr.ae/TWCoP0
Một bài dịch của Nguyễn Minh Anh tại QRVN

Cập nhật: 25/10/2019 ,15:06 | 137 Lượt xem

Keyword: