Tiếng "meo" ngắn hoặc nhanh: đây là lời chào dành cho bạn đấy!
"Meo meo" liên tục: Khi bạn trở về nhà sau một ngày đi vắng, bạn sẽ nhận thấy con mèo của mình thường kêu dài hơi và liên tục. Đây là cách chúng chào hỏi sau một thời gian dài trong ngày chúng không gặp bạn.

Âm lượng tiếng kêu vừa phải: Đây có thể hiểu là một lời cầu xin. Ví dụ như chúng đói bụng và cần bạn đổ đầy hạt vào bát chẳng hạn.
Tiếng kêu dài, dai dẳng: Chúng đang đòi hỏi thứ gì đó, ví dụ như xin xỏ để được ra ngoài chơi.
Tiếng kêu trầm: Đây là lúc "quàng thượng" đang phàn nàn vì bạn đã làm sai gì đó với "ngài".
Tông cao: Lúc này "quàng thượng" muốn nói rằng "ngài" đang rất tức giận hoặc đau đớn. Nếu xui xẻo dẫm phải đuôi mèo, bạn sẽ ngay lập tức nghe được tiếng kêu thất thanh này.
Không chỉ giao tiếp với bạn bằng tiếng "meo meo". Chúng còn dùng cả tiếng rừ rừ, rít hoặc gầm gừ cũng theo những âm vực khác nhau để thể hiện điều chúng muốn bạn biết.
Vậy lúc nào thì chúng sẽ bắt đầu "meo meo" với bạn:
Căng thẳng: Khi mèo bị căng thẳng, chúng có xu hướng trở nên ồn ào hơn bình thường. Chúng sẽ thường xuyên kêu để nói cho bạn biết rằng chúng không hề thoải mái chút nào.
Đói bụng: Trong số tất cả mọi thứ thì khi mèo đòi ăn là lúc bạn dễ nhận biết nhất. Chúng sẽ đi theo bạn vào bếp, đến gần nơi đặt bát thức ăn và meo nhỏ vài tiếng để báo hiệu rằng chúng đã đói bụng.
Muốn được chú ý: Một số con mèo sẽ luôn cần sự chú ý của bạn. Khi mèo cưng "meo meo" không có lý do rõ ràng, bạn hãy thử dành thời gian và chơi đùa với chúng nhé. "Quàng thượng" sẽ niềm nở với bạn ngay thôi.
Khi chúng bị nhốt: Khi "quàng thượng" bị mắc kẹt bên ngoài và muốn vào nhà, chúng sẽ "meo meo" liên tục để bạn mở cửa.
Khi bị nóng: Mèo còn kêu khi thời tiết trở nên quá nóng nực với chúng.
Hài lòng: Không hẳn là "meo meo", chúng có thể sẽ phát ra tiếng rừ rừ nhỏ khi hạnh phúc và được vuốt ve.
Đau đớn: Khi bị ốm hay bị thương, chúng cũng sẽ phát ra tiếng kêu. Chính vì vậy, bạn hãy chú ý đến các "boss" mỗi khi chúng cố gắng giao tiếp với bạn nhé.
Tiếng "meo meo" không chỉ là cách loài mèo xin xỏ thức ăn đâu, trong đó còn ẩn chứa rất nhiều điều lắm đó. Điều quan trọng là hãy luôn lắng nghe chú mèo cưng của mình. Khi hiểu được chúng cần và muốn gì, chắc chắn bạn sẽ có thể chăm sóc chúng thật tốt.

Cập nhật: 12/09/2019 ,20:27 | 1,363 Lượt xem

Keyword: mèo, boss, ý nghĩa tiếng kêu của mèo

Naht911

Thích tìm hiểu về mọi thứ trên thế giới và sưu tầm những bài viết hay. Là một coder php "gà mờ" tôi luôn muốn code của mình xanh - sạch - đẹp


Cùng Chuyên Mục

Khoa học & Cuộc sống

Tính tình của gấu trúc ra sao?

Câu hỏi này tôi nghĩ là mình có quyền trả lời. Tôi đã từng làm tình nguyện viên ở cơ sở nhân giống gấu trúc ...

Khoa học & Cuộc sống

Bác sĩ pháp y: Giọt đắng phía sau công việc thầm lặng.

Tưởng như công việc tiếp xúc thường xuyên với tử thi sẽ khiến cho trái tim của bác sĩ pháp y chai sạn. Nhưng không ...

Khoa học & Cuộc sống

Sổ tay của Marie Curie - Kho báu của nền khoa học

Marie Skłodowska-Curie (7/11/1867 – 4/7/1934) là một nhà vật lý và hóa học người Ba Lan - Pháp, nổi tiếng về những nghiên cứu tiên ...