Ngày xưa người Pháp dùng súng để dạy người Việt Nam câu: "Tổ tiên chúng ta là người Gô-loa" và họ gọi đó là giáo hóa, bảo hộ.
Còn ngày nay sau 74 năm được độc lập tự do, chúng ta không cần mang một khẩu súng nào sang Châu Phi nhưng cũng dạy được họ cái chữ, con số, dạy họ trồng lúa, dạy họ trồng rau ăn cho đỡ táo bón. Những việc mà các đế quốc Châu Âu đô hộ Châu Phi hàng thế kỷ vẫn không thèm làm.

Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ anh nhà văn Osin và anh bạn người Nhật của anh ấy chứ?
Tại sao chúng ta lại phải giữ lại một nền văn minh ngoại lai dựa trên họng súng trong khi bản thân chúng ta cũng là một trong các dân tộc vĩ đại của nhân loại?
Chúng ta vốn là một quốc gia không hề khiêm nhường một chút nào, xét về tuổi tác chúng ta là quốc gia XHCN già nhất còn tồn tại đến bây giờ, cái thằng suốt ngày đòi làm anh chúng ta đang chuẩn bị kỷ niệm quốc khánh lần thứ 70 trong khi hôm nay chúng ta tròn 74 tuổi rồi. Vì dân tộc chúng ta vốn có tính nhường nhịn nên không thèm chấp trẻ con, nhưng nếu nó láo thì ta vẫn tát cho nó bình thường, để cho nó nhớ ra nó là ai và ở đâu.
Sắp tới qua 20/10 chúng ta sẽ trở thành quốc gia XHCN vĩ đại nhất mọi thời đại khi vượt qua số năm tồn tại của Liên Xô. Các bạn đừng quá khiêm nhường khi dùng từ "già nhất" bởi vì dù anh có làm được gì thì riêng việc anh không trụ lại được sever là anh thua tôi rồi. Nhất là tồn tại trong một thế giới như thế này khi số nước XHCN còn tồn tại trên thế giới này còn ít hơn cả số ngón tay trên 1 bàn tay. Đã thế 1 trong số các nước XHCN đó lại do chính tay Việt Nam dìu dắt, bảo kê từ A-Z thì đủ thấy chúng ta bá đạo thế nào.
Có lẽ nhiều người không thích khi ad nói quá nhiều về cái hệ tư tưởng của chúng ta.
Theo quan điểm của ad thì hệ tư tưởng gì nó cũng chỉ là công cụ của dân tộc để giành và giữ độc lập cho mình. Tư tưởng XHCN đã tỏ ra hiệu quả ở Việt Nam cũng giống như tư tưởng Tư hữu TBCN tỏ ra hiệu quả tại Mỹ vậy. Mỗi dân tộc có một đặc thù riêng và ai muốn đi ngược lại cái đặc thù ấy thì chúa sẽ sắp xếp lại chỗ của họ sao cho đúng vị trí, hợp lý.
Nói vậy để các bạn hiểu là cái "Công cụ" mà ad nói từng chi phối nhiều quốc gia và dân tộc khiến các quốc gia và dân tộc đó lâm vào khủng hoảng tồi tệ và sụp đổ, còn chúng ta thì ngược lại, chúng ta cố gắng kiểm soát nó và sử dụng nó sao cho lợi cho dân tộc, có thể nói là đến thời điểm này chúng ta đã sử dụng cái "Công cụ" đó một cách có hiệu quả trong khi nhiều nước vẫn đang vẫn đang vật vã tìm "Công cụ" thích hợp cho mình hoặc bị "Công cụ" đó chi phối.
Đó chẳng phải là cái giỏi của Việt Nam so với nhân loại ư?
Tất nhiên nhiều bạn sẽ lập luận rằng đã có thời gian Việt Nam bị cái "công cụ" đó chi phối, nhưng cái gì chả có quá trình?
Các bạn bây giờ biết dùng dao gọt hoa quả, biết dùng lửa châm thuốc, vậy có ai dùng thành thạo 2 thứ đó mà chưa từng bị đứt tay hay bị bỏng chưa?
Cái gì càng sắc bén thì càng nguy hiểm, đó là điều rõ ràng, nhưng một khi kiểm soát được nó rồi thì chỉ có tiến lên chứ không lùi đi được.
Quan điểm của Ad là chúng ta đã luyện gần xong bài kiếm rồi và đang múa nó cho cả thế giới xem.
Chả có lý do đéo nào lại vứt cái kiếm đó đi để mua đao về luyện lại từ đầu, rồi lại bị đứt tay như đã từng.
Vậy nhé, chúc các bạn cùng gia đình kỳ nghỉ lễ vui vẻ.


Nguồn: pages HOA RỪNG

Cập nhật: 07/09/2019 ,00:42 | 811 Lượt xem

Keyword:

Naht911

Thích tìm hiểu về mọi thứ trên thế giới và sưu tầm những bài viết hay. Là một coder php "gà mờ" tôi luôn muốn code của mình xanh - sạch - đẹp


Cùng Chuyên Mục

Khoa học & Cuộc sống

Tính tình của gấu trúc ra sao?

Câu hỏi này tôi nghĩ là mình có quyền trả lời. Tôi đã từng làm tình nguyện viên ở cơ sở nhân giống gấu trúc ...

Khoa học & Cuộc sống

Yêu xa khi đi du học có nên không?

ĐÃ LÂU LẮM RỒI. ĐÓ LÀ GIAI ĐOẠN BAN ĐẦU ĐẤT NƯỚC MỞ CỬA, MỘT THẾ HỆ HỌC SINH, SINH VIÊN TÌM KIẾM NHỮNG ...

Khoa học & Cuộc sống

Những hình ảnh hay ho hiếm có mà có thể các bạn chưa bao giờ thấy?

Ngoài kia vẫn còn rất nhiều những điều mà bạn chưa biết được. Những hình ảnh hiếm có và hay ho. Naht Blog xin mời ...