Trước tiên dội 1 chút “ nước lạnh ” nhé và nói về sự thật mà bạn không muốn nghe :
1. Một người con trai thường xuyên tìm bạn, chưa chắc là thích bạn, cũng bởi vì việc tìm bạn có khả năng hiệu quả cao nhất, cũng là vì bạn cho anh ấy sự báo đáp cao nhất. Vì vậy, anh ấy sẽ tiết kiệm được công sức nhiều nhất
2. Anh ấy đối với bạn lúc nào cũng hỏi han ân cần, chưa chắc là thích bạn, thậm chí cũng chưa chắc chắn muốn quan tâm đến bạn Anh ta chỉ là muốn thông qua cảm giác nghi thức này, để làm cho bạn ảo tưởng rằng “ được anh ấy thích ”. Từ đó mà càng dễ dàng có được sự hi sinh của bạn.
3. Bạn gửi tin nhắn và anh ấy vài giây đã rep bạn luôn, cũng chưa chắc là thích bạn, không hẳn là do anh ấy không gấp gáp, mà có thể là anh ta đang buồn chán, vừa đúng lúc đang xem máy điện thoại và bạn tình cờ gửi tin nhắn đến, thì anh ta nói với bạn vài câu để giết thời gian.
4. Anh ấy lúc nào cũng khen bạn đẹp, thì cũng chưa chắc là thích bạn đâu. Có thể chỉ là anh ấy cảm thấy sắc đẹp của bạn cũng được, trong lòng của con trai thì “ đẹp ” và “ sở hữu ” là 2 điều khác nhau. Cũng giống như bạn nhìn thấy 1 bông hoa thì tiện mồm khen vài câu, nhưng sẽ sau khi đi qua sẽ chẳng còn nhớ đến, thậm chí sẽ không quay đầu lại nhìn 1 chút.
5. Anh ấy luôn luôn dành cho bạn những lời hứa, sự cam kết, cũng chẳng phải là thích bạn. Có thể anh ấy là kẻ ham chơi đa tình. Ngay khi bầu không khí đến, lời hứa sẽ buột miệng nói ra. Nói rõ là, anh ấy đối với bạn không tồn tại cảm giác trách nhiệm. Vì vậy căn bản không cần xem xét “ vấn đề sau này ”, cảm giác buột miệng ra điều đó càng quan trọng hơn
6. Anh ấy dễ dàng ghen tuông, cũng không thể chứng minh anh ấy thích bạn. Bạn có biết “ tính chiếm hữu ” là gì không ? Cái thứ này thường thường được gắn liền với “ yêu ”, nhưng trên thực tế, cả 2 bao gồm quan hệ : anh ấy không yêu bạn, cũng chẳng muốn đối tốt với bạn, thậm chí bạn cũng chẳng nằm trong kế hoạch cuộc sống của anh ấy. Anh ta đơn thuần chỉ là ích kỉ muốn tận hưởng sự hi sinh của bạn, lòng tốt của bạn,
Vì vậy những tình tiết xuất hiện trong tiểu thuyết tình yêu khi đặt trong cuộc sống căn bản sẽ không có bất kì sự thuyết phục nào.
Nói vài câu dễ nghe, làm 1 chút chuyện quan tâm bạn, những hành động đó đều có thể làm lại, người con trai đã từng trải qua vài đoạn tình cảm như vậy đều có thể làm ra được.
Người con trai thực sự yêu bạn sẽ không thông qua những hành động ấu trị này để khoe khoang tình yêu của bản thân. Ngược lại, dùng những hành động này như một lí do để chứng tỏ bản thân đã yêu bạn nhiều như nào, chắc chắn sẽ chẳng yêu bạn nhiều như vậy đâu.
Thái độ của một người con trai thực sự yêu bạn, là sự lặng lẽ âm thầm. Bởi vì sự xuất hiện và hiện ra của “ yêu ”, trong nhiều trường hợp là bản năng vô thức.
1. Hành động của anh ấy rất trẻ con :
Hai người đơn độc khi ở cùng với nhau, anh ấy có thể sẽ từ một chàng trai cứng nhắc mà trở thành một cô công chúa nhỏ thích làm nũng.
Đây không phải là đòi hỏi niềm vui của bạn mà là bởi vì anh ấy đã bỏ đi tất cả sự đề phòng, chỉ giữ lại 1 phần mềm mại nhất.
2. Suy nghĩ của anh ấy rất trưởng thành.
Suy nghĩ ngây thơ, là bởi vì anh ấy không cần nghĩ quá nhiều về vấn đề ở thực tại, có lẽ là có người đã thay anh ấy chia sẻ những gánh nặng của cuộc sống, có lẽ là anh ấy chỉ cần quan tâm mỗi bản thân mình, có cơm ăn qua ngày là có thể sống tốt rồi. Như vậy dù cho có suy nghĩ đơn giản đi nữa, cũng có thể bảo đảm rằng bản thân không chịu bất kì thiệt thòi nào.
3. Có tinh thần trách nhiệm :
Trách nhiệm, là làm cho mối quan hệ của bạn và anh ấy gắn kết thân thiết chặt chẽ với nhau.
Có những lúc, trách nhiệm đối với anh ấy mà nói là một loại gắnh nặng của sự ngọt ngào, ai lại không mong muốn được sống càng phóng khoáng chứ ?
Nhưng vì anh ấy yêu bạn, nên sẽ có trách nhiệm của bản năng. Anh ấy sẽ cảm thấy cuộc sống của bạn dù tốt hay xấu đều có liên quan đến anh, mà anh ấy đưa ra bất kì sự lựa chọn nào thì đều sẽ chịu trách nhiệm với hậu quả của 2 người.
4. Bạn sẽ luôn nằm trong kế hoạch tương lai của anh ấy.
Đối với tương lai, trong kế hoạch của anh ấy nhất định sẽ có bạn, dù cho có 1 kế hoạch cá nhân, sẽ cố gắng ở mức độ lớn nhất để suy nghĩ đến sự lựa chọn của đối phương, và sẽ không khăng khăng làm theo ý mình , chỉ suy nghĩ đến bản thân mình.
5. Anh ấy rất kiên định trong việc đã lựa chọn bạn
Thế nào gọi là sự lựa chọn kiên định ?
Erich Fromm nói : “ Tình yêu từ trước đến giờ không chỉ là 1 loại tình cảm, hơn nữa còn là 1 sự quyết định, một loại phán đoán và 1 lời hứa ”.
Anh ấy sẽ không vì những việc khác mà bỏ rơi bạn, sẽ không vì những người khác mà lạnh nhạt với bạn, khi đã qua đi sự mới mẻ thì quán tính vẫn như cũ là “ đối tốt với bạn ”, làm cho tất cả những người xung quanh đều biết rằng bản thân mình đã là “ hoa đã có chủ ”
Anh ta sẽ cho bạn cảm giác tồn tại, cảm giác an toàn, sẽ không để bạn lo lắng hoặc lạnh nhạt vì anh ta, không để bạn mỗi ngày sống trong nỗi lo được lo mất.
6. Cho dù nhận ra khuyết điểm của bạn, cũng vẫn sẽ tiếp tục ở bên bạn.
Người yêu bạn, từ trước đến giờ không phải là chỉ say đắm với vẻ hào nhoáng bên ngoài của bạn mà đối với mặt tối của bạn sẽ làm như không nhìn thấy. Tình yêu thực sự sẽ không câu nệ quá nhiều tiểu tiết.
So với sự “ sùng bái ” thì đỉnh cao của loại “ say đắm ”, nó lại là quá trình dài đằng đẵng của “ sự thấu hiểu, tôn trọng và chấp nhận ” Loại tình yêu này tồn tại sau khi sự nhiệt huyết lắng đọng xuống, từ trước đến giờ không yêu bạn phải quá hoàn hảo, mà là lý trí đã chấp nhận những khuyết điểm của bạn.
“Yêu” không chỉ là tình cảm đẹp đẽ lãng mạn như theo đuổi idol: Lúc thời cơ tốt thì như keo sơn, chỉ cần một chút bất cẩn là sẽ đổ vỡ
Tình yêu là có dũng cảm đối mặt với vấn đề hiện thực, và có thể bình tĩnh quyết định : ở bên nhau và tiếp tục cùng nhau.
7. “ Khác thường “ mới là trạng thái bình thường
Một chàng trai ngày thường hay nói liên thanh nhưng khi đứng trước mặt bạn lại lúng túng, bối rối; một chàng trai thật thà như khúc gỗ lại luôn nghĩ cách làm ra những thứ lãng mạn tặng bạn, một chàng trai nghiện game bắt đầu suy nghĩ về tương lai của hai người. Tình yêu vốn dĩ không có biểu hiện được định nghĩa, thế nhưng có thể đánh thức một mặt khác trước giờ không biểu hiện của một người.
8. Sẽ nghiêm túc phân tích cảm xúc của bạn, thấu hiểu được sự tôn trọng
Vì trách nhiệm với bạn, cho nên mỗi một tâm tình, trạng thái của bạn luôn liên quan trực tiếp với anh ấy. Khi hai bên xảy ra bất đồng, phản ứng đầu tiên của anh ấy không phải là bảo vệ quan điểm bản thân cho là đúng, mà sẽ sinh ra tâm lí đồng tình, anh ấy sẽ hiểu được cách đứng ở vị trị của bạn để nhìn nhận vấn đề đó. Thực sự đã có khoảng cách trong cách suy nghi của hai người, anh ấy sẽ cố gắng hết sức để tôn trọng lựa chọn của bạn, mà không phải ép bạn phải thay đổi vì anh ta.


男生真正爱一个女生是什么样子的?
Một bài dịch của Đỗ Minh Hiếu tại Weibo Việt Nam "( ͡° ͜ʖ ͡°)"

Cập nhật: 01/05/2020 ,14:58 | 1,636 Lượt xem

Keyword:

Naht911

Thích tìm hiểu về mọi thứ trên thế giới và sưu tầm những bài viết hay. Là một coder php "gà mờ" tôi luôn muốn code của mình xanh - sạch - đẹp


Cùng Chuyên Mục

Bài Dịch Hay

Sự thật về thảm họa hạt nhân Chernobyl là một vỏ bọc che đậy cho một ...

Bạn có thể đã nghe về những chuyến du lịch trong vùng cách li ở Chernobyl, nơi tôi đã đến cả tá lần. Và sự ...

Bài Dịch Hay

Cách để thương lượng mọi thứ

Lưu ý, phương pháp được liệt kê trong bài này hiệu quả nhất trong những cuộc thương lượng về một vấn đề. Nếu bạn đang ...

Bài Dịch Hay

Tiếng Nhật - Cái khó và phương pháp học !

Bản thân mình thấy tiếng Nhật không phải khó đến mức có thể làm nản lòng người học, nhưng nó có quá nhiều thứ cần ...