[Ni Khắc] [+80917 likes]
1. Nếu gặp một người nói chuyện huyên thuyên không ngớt và bạn không biết cắt ngang lời cô ta/anh ta như thế nào, hãy giả vờ đánh rơi đồ (chìa khóa, bút,...). Sau đó, bạn cúi người xuống nhặt đồ rồi bắt đầu câu chuyện của mình. Như vậy, bạn đã có thể thần không biết quỷ không hay mà khiến đối phương câm nín.
2. Nếu có một đồng nghiệp tối ngày chỉ đến bàn làm việc của bạn tán dóc khiến bạn thấy phiền phức, khó chịu, hãy cứ tiếp chuyện anh ta. Tuy nhiên, vừa nói chuyện bạn vừa đứng lên di chuyển đến chỗ bàn làm việc của đối phương. Trước đây, sếp cũ của tôi rất giỏi trò này. Làm như thế sẽ khiến người này trở về chỗ của chính mình rồi mất một lúc lâu để suy ngẫm: “Ủa, sao mình lại ngồi ở đây nhỉ?”
3. Trong lúc cả đám cùng cười, ai cũng sẽ hướng mắt về cô gái hay chàng trai người đó thầm mến.
4. Khi có người “lên cơn” với bạn, hãy luôn giữ một thái độ bình tĩnh. Có thể người đó sẽ càng tức giận hơn, nhưng sau khi hạ hỏa rồi, họ sẽ cảm thấy vô cùng xấu hổ.
5. Vào ngày phỏng vấn, hãy đến trước khoảng 20 phút để có thời gian trò chuyện với các đối thủ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn quen thuộc hơn với môi trường phòng vấn, từ đó sẽ trả lời phỏng vấn một cách tự tin hơn.
6. Một ngày chẳng biết trời có xanh nắng có vàng không nào đó, bạn bỗng nhiên nhớ lại dáng vẻ xấu xí của bạn “en nờ” năm trước và cảm thấy vô cùng mất mặt. Hãy dừng suy nghĩ ấy lại và nhớ đến những người bạn người bè của bạn lúc đó. Bạn sẽ cảm thấy dáng vẻ của họ khi ấy đáng mất mặt chứ? Khả năng cao đáp án sẽ là không. Điều này cũng có nghĩa: chẳng ai nhớ được bộ dạng xấu hổ của bạn khi xưa đâu.
7. Mọi người thường sẽ dùng những tính từ mà bạn gán cho người khác móc nối vào chính bạn. Hiện tượng này có tên gọi là “chuyển tính vô thức”. Nói cách khác, nếu bạn nhận xét ai đó rất chân thành, lương thiện, người khác sẽ dùng chính những tính từ đó gán lên con người bạn. Nếu bạn ngày ngày chỉ có “khẩu nghiệp”, những người xung quanh tất nhiên sẽ dùng những lời "khẩu nghiệp" của bạn để đánh giá tính cách chính bạn.
8. Nếu cảm thấy ai đó đang nhìn chằm chằm vào mình, bạn có thể giơ tay lên xem đồng hồ hoặc chỉ đơn giản là nhìn vào cổ tay. Nếu người đó thật sự đang nhìn bạn, họ cũng sẽ có hành động y như bạn.
9. Trong trường hợp trên, vẫn còn một cách khác để thử: ngáp. Nếu như người kia cũng ngáp, chứng tỏ anh ta/cô ta đang theo dõi bạn, bởi ngáp có thể “lây truyền qua đường không khí”.
10. Nếu ai đó muốn làm bạn mất mặt trước đám đông, hãy tỏ ra lịch sự. Điều này sẽ khiến đối phương ngừng diễn trò, hoặc thậm chí khiến cô ta/anh ta trông như một tên ngốc trước mặt mọi người.
11. Cách tốt nhất để nhớ lâu kiến thức chính là giảng lại kiến thức đó cho người khác, bởi khi làm như vậy, bạn sẽ cố hết sức đơn giản hóa kiến thức để đối phương hiểu bài nhanh nhất, và chính bạn cũng sẽ dễ dàng nhớ được những nội dung trọng tâm hơn.
12. Bạn có tính trì hoãn nhưng deadline đã dí đến tận cổ? Vậy trước khi đi ngủ, bạn nên suy nghĩ về nhiệm vụ mình cần làm. Việc này giúp cho não bộ của bạn có sự chuẩn bị trước về mặt tinh thần, để đến khi thực sự bắt tay vào làm, mọi việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
13. Đây chỉ là một “thí nghiệm” vui: Khi bạn tán ngẫu với người khác, chọn 1 từ bất kì trong câu nói của đối phương, mỗi khi đối phương nói đến từ này bạn đều gật đầu hoặc làm một động tác tích cực, cổ vũ gì đó. Và bạn sẽ phát hiện ra tần suất người kia sử dụng từ đó càng lúc càng tăng.
14. Làm cách nào để tỏ ra vừa thân thiện vừa tự tin trước người mới quen? Hãy thử ghi nhớ màu sắc đồng tử của anh ta. Đương nhiên, bạn không cần phải thảo luận với anh ta về vấn đề này, nhưng quá trình ghi nhớ màu sắc đó sẽ giúp mắt bạn và mắt đối phương có sự giao lưu qua lại, như vậy sẽ khiến bạn trông đầy thân thiện, gần gũi mà không mất đi dáng vẻ tự tin.
15. Bạn mong muốn ai đó thẳng thắn với bạn về mọi chuyện, nhưng anh ta chỉ nói với bạn một phần sự thật. Lúc này, hãy giữ im lặng, bình tĩnh rồi nhìn sâu vào mắt đối phương.
16. Nếu như bạn hay lo lắng trước những việc quan trọng, tuyệt đối đừng cắn móng tay hay hút thuốc, thay vào đó hãy thử nhai kẹo cao su. Não bộ của chúng ta rất kì lạ, chỉ cần cảm thấy miệng đang nhai, nó sẽ tự nhiên cho rằng bản thân đang ở trong vùng an toàn.
17. Đừng nên làm người ở giữa: Khi đi phỏng vấn, hãy cố gắng là người vào đầu tiên hoặc cuối cùng, bởi con người thường có kí ức rất rõ về đầu và cuối, những gì ở giữa thường sẽ để lại ấn tượng rất mờ nhạt, mơ hồ.
18. Nếu bạn đưa ra một câu hỏi và muốn nhận được sự đồng tình từ phía người đáp, vậy khi đặt câu hỏi hãy mỉm cười dịu dàng và gật đầu nhẹ. Điều này trong tâm lý học người ta gọi là “hiệu ứng gương”, tức là khi bạn phát ra càng nhiều những “tín hiệu” tích cực thì khả năng nhận được sự tán thành của đối phương sẽ càng cao.
(Nguồn: Tâm lý học Reddit)
----------------------
[Am Thị] [+25720 likes]
Đừng thân thiết quá nhanh với người lạ. Thay vào đó, hãy thân thiện một cách có chừng mực và từ từ khám phá con người của đối phương.
----------------------
[Nặc danh] [45214 likes]
1. Những người càng dễ bắt chuyện làm quen thì cũng càng dễ xa lánh người khác. Kiểu người này thường không có ý định duy trì một mối quan hệ dài lâu.
2. Những người chỉ biết thao thao bất tuyệt thì sẽ không có khả năng lắng nghe, thường phán đoán mọi thứ một cách chủ quan mà không biết đồng cảm với người khác.
3. Những người sử dụng ngôn ngữ ngắn gọn, súc tích, làm việc quyết đoán, dứt khoát đại đa số đều là những người có tư duy nhanh, mục tiêu rõ ràng và rất tự tin.
4. Đứng trước thất bại và khó khăn, nếu không biết rút lui vào thời điểm thích hợp thì bạn buộc phải là một con người lạc quan, yêu đời.
5. Dễ thuận theo ý kiến của người khác, rất ít khi đưa ra quan điểm trái chiều, đó hoặc là những người thực sự thờ ơ với cuộc đời, hoặc là những kẻ đạo đức giả, rất thích diễn kịch, không nên tiếp xúc quá nhiều.
6. Những người sẵn sàng chia sẻ mọi thứ với người khác, không so đo thiệt hơn to nhỏ ra sao, trừ khi trời sinh đã có bản tính lương thiện của Lôi Phong, không thì cũng toàn là loại có tham vọng cả.

Nguồn: https://www.zhihu.com/question/23561870/answer/757788237
Một bài dịch của Trang Hoàng tại Zhihu Việt Nam

Cập nhật: 08/02/2020 ,18:40 | 910 Lượt xem

Keyword: Trong cuộc sống, bạn nên biết những “mẹo” giao tiếp nào?

Naht911

Thích tìm hiểu về mọi thứ trên thế giới và sưu tầm những bài viết hay. Là một coder php "gà mờ" tôi luôn muốn code của mình xanh - sạch - đẹp


Cùng Chuyên Mục

Khoa học & Cuộc sống

Tính tình của gấu trúc ra sao?

Câu hỏi này tôi nghĩ là mình có quyền trả lời. Tôi đã từng làm tình nguyện viên ở cơ sở nhân giống gấu trúc ...

Khoa học & Cuộc sống

Não bộ chúng ta có quá bí ẩn ?


Người ta thường nhắc tới bí ẩn của bộ não mỗi khi cần một lập luận ủng hộ cho ác quan điểm của họ ...

Khoa học & Cuộc sống

Những hình ảnh hay ho hiếm có mà có thể các bạn chưa bao giờ thấy?

Ngoài kia vẫn còn rất nhiều những điều mà bạn chưa biết được. Những hình ảnh hiếm có và hay ho. Naht Blog xin mời ...